Khi bề mặt da tinh hoàn có mồ hôi nhiều gây ẩm ướt hoặc có thể cảm thấy lạnh nhưng trên bề mặt da không có gì thay đổi rất có khả năng bạn đã mắc bệnh ướt bìu tinh hoàn. Tỉ lệ phát triển bệnh viêm tuyến tiền liệt ở người mắc ướt lạnh bìu tinh hoàn rất cao. Nguyên nhân gây ra có thể do nghề nghiệp hoặc môi trường sống. Đây là một căn bệnh nguy hiểm vì có khả năng gây ung thư tinh hoàn cực kỳ lớn.

Vậy cách chữa ướt bìu tinh hoàn như thế nào là an toàn và nhanh khỏi nhất? Hãy cùng khoez.info tìm hiểu qua những phương pháp cần thiết để điều trị bệnh ướt bìu tinh hoàn nhé.

Các dấu hiệu của bệnh ướt bìu tinh hoàn

Bệnh ướt bìu tinh hoàn cần được kiểm tra thế nào hình 1

Bệnh ướt bìu tinh hoàn là khi phần da của bìu tinh hoàn không có sự thay đổi gì nhưng lại thấy các cảm giác bất thường như:

  1. Ra nhiều mồ hôi
  2. Ẩm ướt hoặc lạnh

Triệu chứng bệnh ướt bìu tinh hoàn cấp tính

  1. Da bìu sưng đỏ
  2. Ngứa, nổi mẩn, gãi nhiều

Bệnh ướt bìu tinh hoàn cần được kiểm tra thế nào hình 3

Ngoài ra, thời kì đầu đôi khi còn thấy bìu ngứa dữ dội, kém ăn, phân loãng, nước tiểu vàng, có lúc có mụn nước và viêm loét nhẹ.

Triệu chứng bệnh ướt bìu tinh hoàn mãn tính

  1. Lúc ngứa lúc không
  2. Khi tinh thần căng thẳng, uống rượu, ăn cay bệnh sẽ chuyển nặng
  3. Da bìu có màu xám hoặc tím

Nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt nếu không chữa ướt bìu tinh hoàn

Ướt bìu tinh hoàn là một biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính, cũng liên quan đến việc ngồi lâu, làm việc trong môi trường ẩm ướt.

Bệnh ướt bìu tinh hoàn cần được kiểm tra thế nào hình 2

Triệu chứng ướt bìu tinh hoàn là triệu chứng điển hình của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính bởi đây là triệu chứng do sự rối loạn chức năng thần kinh do viêm tuyến tiền liệt dẫn đến. Cùng với sự hồi phục của bệnh viêm tuyến tiền liệt, ướt bìu tinh hoàn cũng sẽ dần mất đi.

Xét nghiệm để xác định và có cách chữa ướt bìu tinh hoàn

Vì ướt bìu tinh hoàn có thể là biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt mãn tính, theo sự hồi phục của bệnh viêm tuyến tiền liệt, ướt bìu tinh hoàn cũng sẽ khỏi hẳn. Nên việc xác định chúng ta có mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính hay không rất quan trọng, sau đây là một số xét nghiệm để phát hiện bệnh:

Xét nghiệm nước tiểu: Khi xét nghiệm, nếu như người bệnh bị viêm tuyến tiền liệt lượng bạch cầu sẽ tăng cao hơn bình thường, điều đó khẳng định dấu hiệu của sự viêm nhiễm.

Bệnh ướt bìu tinh hoàn cần được kiểm tra thế nào hình 4

Xét nghiệm PSA: Là xét nghiệm dùng để đo mức kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt trong máu. Khi mức PSA tăng cao thì có thể khẳng định nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt hoặc các bệnh lý khác liên quan đến tuyến tiền liệt.

Đây chính là những phương phát xét nghiệm, kiểm tra xem bạn có thể áp dụng cách chữa ướt bìu tinh hoàn như thế nào. Có nhiều cách chữa lạnh bìu tinh hoàn nhưng cần phải phân tích kỹ xem người đó có khả năng hồi phục hay không nữa cơ.

Loading...