Bấm huyệt chữa đau đầu là một cách rất hiệu quả và được khoa học chứng minh là có thể giảm các cơn đau đầu ngay lập tức. Cách chữa đau đầu đơn giản nhất chính là massage các huyệt đạo khoảng 1 phút là cơn đau đầu sẽ biến mất một cách hiệu quả.

Dưới đây là cách chữa đau đầu bằng phương pháp ấn huyệt mà bạn không nên bỏ qua để giảm bớt tình trạng khó chịu này.

Cách chữa đau đầu bằng ấn huyệt

  • Chữa đau đầu bằng huyệt ấn đường

   Cách chữa đau đầu bằng phương pháp ấn huyệt không cần dùng thuốc hình 1

   Huyệt đạo đầu tiên giúp chữa đau đầu chính là huyệt ấn đường. Huyệt này nằm ở giữa 2 lông mày và giao nhau với mũi theo hướng ngược lên trên. Không chỉ chữa đau đầu hiệu quả mà huyệt ấn đường còn giúp giảm mỏi mắt nhanh chóng.

  • Cách chữa đau đầu bằng huyệt toàn trúc

   Cách chữa đau đầu bằng phương pháp ấn huyệt không cần dùng thuốc hình 2

   Nằm đối xứng phía dưới lông mày là 2 huyệt toàn trúc. Bạn chỉ cần xoa huyệt toàn trúc theo hình tròn hoặc day ấn sẽ làm cơn đau đầu giảm đi đáng kể. Không những thế huyệt toàn trúc còn làm cải thiện thị lực và bớt chảy nước mũi.

  • Cách chữa đau đầu bằng cách ấn huyệt nghinh hương.

   Cách chữa đau đầu bằng phương pháp ấn huyệt không cần dùng thuốc hình 3

   Dưới xương má có phần lõm đây chính là vị trí của huyệt nghinh hương. Day ấn huyệt nghinh hương là một trong những cách chữa đau đầu đơn giản vì nó giúp điều hòa xoang khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.

  • Cách chữa đau đầu đơn giản bằng huyệt thiên trụ

   Cách chữa đau đầu bằng phương pháp ấn huyệt không cần dùng thuốc hình 4

   Nằm ở phía sau gáy giữa 2 tai và cột sống là huyệt thiên trụ. Tôi đã nhiều lần massage day ấn huyệt này và cảm nhận được rằng đây là cách chữa đâu đầu bằng ấn huyệt hiệu quả nhất. Ngoài việc chữa đau đầu, huyệt thiên trụ còn làm giảm tình trạng đau tai và đau mắt rất tốt.

  • Cách chữa đau đầu nhanh  bằng cách ấn huyệt suất cốc

   Cách chữa đau đầu bằng phương pháp ấn huyệt không cần dùng thuốc hình 5

   Huyệt suất cốc nằm cách trán và mép tóc khoảng 2-3 centimet ở vị trí hơi lõm của hộp sọ. Huyệt suất cốc ngoài việc khiến cơn đau đầu giảm đi đáng kể nó còn có tác dụng chống đau mỏi mắt cực hiệu quả.

  • Cách chữa đau đầu không cần dùng thuốc bằng cách ấn huyệt hợp cốc

   Cách chữa đau đầu bằng phương pháp ấn huyệt không cần dùng thuốc hình 6

   Nằm ở giữa ngón trỏ và ngón cái phía sau bàn tay là huyệt hợp cốc. Huyệt hợp cốc có tác dụng chữa đau mỏi cổ gáy, lưng và chữa đau đầu vô cùng hiệu quả.

Trên đây là những cách chữa đau đầu bằng bấm huyệt an toàn với sức khỏe mọi người. Nếu bạn còn có những cách chữa đau đầu không cần dùng thuốc khác hay hơn hãy chia sẻ cùng khoez.info để mọi người có thể cùng nhau chữa chứng bệnh khó chịu này nhé.

Loading...