Những cơn buồn nôn khi ốm nghén là một cực hình của các bà mẹ đang mang thai. Nó gây khó chịu đến cuộc sống cũng như công việc hàng ngày của bạn rất nhiều. Dưới đây là những cách chữa ốm nghén để giảm buồn nôn hay nhất mà mọi người vẫn truyền tai nhau sử dụng.

Biết được bao nhiêu biện pháp chống nôn vợ chồng em lại hì hục thực hiện. Thế mà cũng hiệu quả phết đấy các mẹ ạ. Em tăng cân, ăn ngon, ngủ kỹ nên cả nhà đều mừng. Nay em xin chia sẻ với các mẹ bí quyết “đánh bay” chứng buồn nôn mỗi sáng của nhà em nhé.

Thường xuyên ăn bánh quy

Mới đầu khi thấy các chị mách ăn những mẩu snack nhỏ để giảm bớt các triệu chứng buồn nôi, sôi bụng, em cứ thấy là lạ thế nào ý.

Những cách đánh bay cơn buồn nôn khi ốm nghén hiệu quả nhất hình 1

Tuy nhiên khi thực hiện rồi mới thấy khá ổn các mẹ ạ. Mẹ nào không thích snack thì nhớ để hộp bánh quy ở đầu giường và ăn 1 – 2 chiếc trước khi ngồi dậy buổi sáng hoặc mang bánh tới văn phòng và ăn bất cứ lúc nào thấy muốn ói nhé.

Sử dụng gừng hàng ngày

Các mẹ ạ, gừng có tác dụng trị chứng nôn mửa rất hiệu quả ở thời kỳ đầu thai nghén. Chính vì vậy mà sáng nào em cũng pha một tách trà gừng để uống.

Những cách đánh bay cơn buồn nôn khi ốm nghén hiệu quả nhất hình 2

Cách làm của em cũng rất đơn giản thôi. Em đun sôi 30 gram củ gừng với 1 ly nước trong vòng 15 phút sau đó để nguội rồi thưởng thức. Ngoài ra các mẹ cũng có thể cho thêm một chút gừng vào các món ăn nhé.

Tránh mùi đồ ăn

Lúc đầu em chả ăn uống được mấy vì cứ nấu ăn xong, ngửi mùi thức ăn đã thấy kinh lắm rồi các chị ạ. Thế là em đành nhờ bố Sóc nấu ăn hộ. Từ ngày tránh được vụ nấu nướng, em thấy ăn uống ngon miệng hơn hẳn.

Những cách đánh bay cơn buồn nôn khi ốm nghén hiệu quả nhất hình 3

Mẹ nào chồng đi làm xa hay bận bịu thì khi nấu nướng nhớ mở cửa sổ ra để không khí thoáng mát tràn vào bếp nhé. Em thấy con bạn thân bảo làm thế đỡ bao nhiêu mùi thức ăn đấy.

Chia nhỏ bữa ăn

Những cách đánh bay cơn buồn nôn khi ốm nghén hiệu quả nhất hình 4

Khi mới có bé, em cứ chăm chăm tuân thủ nguyên tắc ăn đúng 3 bữa một ngày mẹ ạ. Sau này anh xã đọc báo chỉ cho em mới biết nên chia nhỏ bữa ăn để tránh dạ dày “nặng nề” khi ăn quá nhiều và giúp ổn định lượng đường trong máu. À mà ăn nhiều bữa nhỏ cũng giúp chị em mình tránh bị ợ nóng đấy. Tiện cả hai đường các chị nhỉ?

Uống nước đầy đủ

Những cách đánh bay cơn buồn nôn khi ốm nghén hiệu quả nhất hình 5

Trước và sau khi ăn, các mẹ nên tránh uống quá nhiều nước nhé. Bởi điều đó sẽ làm tăng nhanh cảm giác đầy bụng, khiến chị em cảm thấy buồn nôn và sau đó là tình trạng “ôm bồn cầu” thường xuyên đấy. Thay vì đó, các mẹ nên uống liên tục một ly nước trong mỗi tiếng hoặc nhâm nhi nước ép hoa quả tươi nhiều hơn nhé.

Bổ sung vitamin B6

Những cách đánh bay cơn buồn nôn khi ốm nghén hiệu quả nhất hình 6

Nếu các biện pháp trên chẳng có tác dụng tý nào với các mẹ, hãy bổ sung thêm vitamin B6. Loại vitamin này giúp giảm căng thẳng và cảm giác buồn nôn đấy các chị ạ. Song các chị nhớ hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng nhé.

Như vậy chỉ với 6 phương pháp này sẽ giúp bạn đánh bay cơn buồn nôn khi ốm nghén rồi đấy. Nếu bạn thấy những phương pháp chữa ốm nghén này hay hãy chia sẻ với mọi người cùng biết để cùng nhau vượt qua thời gian ốm nghén khi mang thai nhé.

Loading...