Ướt nách, hôi nách là tình trạng đổ mồ hôi vùng dưới cánh tay vào mùa hè hoặc mặc quần áo quá chật. Căn bệnh này khiến người bệnh tự ti trước đám đông không hoạt động hết mình vì mùi hôi nách nồng nặc. Vậy cách chữa ướt nách hay còn gọi là cách chữa hôi nách nào hiệu quả mà không phải phẫu thuật. Hãy cùng khoez.info tìm hiểu qua nhé.

Nguyên nhân gây ướt nách, hôi nách

Những khi thời tiết nóng nực, tập thể thao, lao động nặng hay thậm chí chỉ cần đứng dưới nắng thôi, con người cũng có xu hướng bài tiết mồ hôi để tự giải nhiệt. Nhưng ở mỗi người, lượng mồ hôi được thoát ra là khác nhau. Nếu như bạn thường xuyên đổ mồ hôi nách nhiều, gây ướt đẫm nách áo, thậm chí mồ hôi túa ra thành dòng như khi xông hơi, thì rất có thể bạn đã mắc chứng tăng tiết mồ hôi.

 Top 999+ cách chữa đổ mồ hôi nách gây ướt át khó chịu hình 1

Tình trạng này kéo dài nhiều lần trong ngày mà không có sự can thiệp vệ sinh kịp thời vùng nách thì mồ hôi rất dễ bị vi khuẩn phân hủy gây mùi hôi nách. Những vi khuẩn này trú ngụ trên vùng da hố nách và tấn công lấy nang lông làm cứ điểm. Chỉ cần một lần mùi hôi nách xuất hiện, cho dù về sau bạn có vệ sinh sạch sẽ vùng nách đến mấy, cũng sẽ có ngày vi khuẩn vùng lên và gây mùi hôi trở lại.

Cách chữa trị đổ mồ hôi nách ướt át khó chịu

Y học cổ truyền và công nghệ mỹ phẩm hiện đại đã để lại cho chúng ta khá nhiều bài thuốc trị đổ mồ hôi nách và hôi nách, trong đó có hai hình thức phổ biến là điều trị tại chỗ và điều chỉnh nội tiết.

 Top 999+ cách chữa đổ mồ hôi nách gây ướt át khó chịu hình 2

Cách chữa đổ mồ hôi nách trực tiếp: Chính là phương pháp thoa các dược chất trực tiếp lên vùng hốc nách bị đổ nhiều mồ hôi và gây mùi. Thuốc trị đổ mồ hôi nách có thể ở các dạng khác nhau như:

Chữa hôi nách bằng đông y

 Top 999+ cách chữa đổ mồ hôi nách gây ướt át khó chịu hình 3

  1. Dạng dung dịch: nước cốt lá trầu, trà xanh, thuốc nước hỗn hợp Đông y hoặc lăn khử mùi.
  2. Dạng bột khô: muối tinh, baking soda, thuốc bột hóa học có chứa các muối nhôm.
  3. Thuốc ướt: bã giã thuốc, bã của các loại lá trầu, trà xanh.

Chữa ướt nách bằng thuốc tây

Chữa đổ mồ hôi nách nhiều bằng thuốc uống giúp cân bằng nội tiết: Phương pháp này chỉ có thể giúp người bệnh giảm lượng mồ hôi chứ không có tác dụng trị mùi hôi, tuy nhiên hiệu quả có thể mất khi ngừng dùng thuốc.

 Top 999+ cách chữa đổ mồ hôi nách gây ướt át khó chịu hình 4

Trong trường hợp đổ mồ hôi nách nhiều kèm mùi khó chịu, có thể dùng phương pháp thực dưỡng: chế biến thực phẩm cùng các bài thuốc, hoặc hạn chế thực phẩm gây tăng hoạt động tuyến mồ hôi (đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, rau gia vị, thực phẩm có mùi nặng, và rượu bia).

Trên đây là 2 phương pháp nhanh và hiệu quả nhất để chữa ướt nách. Nếu bạn bị hôi nách lâu năm hãy thử áp dụng những cách chữa hôi nách ở trên để có thể tự tin trước đám đông nha.

Loading...