Hầu hết những thai phụ đều xảy ra hiện tượng ốm nghén. Đa số họ sẽ bị chán ăn, buồn nôn, không ăn uống được thì một phần còn lại họ có cảm giác muốn được ăn tất cả mọi thứ. Nếu đó là những món ăn bình thường thì không có gì để nói cả nhưng nếu bạn đang thèm ăn những thứ kinh dị dưới đây thì có thể bạn nên từ bỏ càng sớm càng tốt. Nếu không bạn có thể tìm những cách chữa ốm nghén mà chúng tôi đã cung cấp phía dưới đây.

Tàn thuốc lá

Hiệp hội mang thai Mỹ mới đây đã tiến hành một cuộc khảo sát với các mẹ bầu và đưa ra kết quả bất ngờ rằng tàn thuốc lá là một trong những mặt hành phi thực phẩm được khao kháy nhất với các mẹ bầu.

Top những món ăn kinh dị mà những bà mẹ ốm nghén thèm ăn hình 1

Một số phụ nữ mang thai có ham muốn kỳ lạ này đã thừa nhận rằng họ không chỉ thích ngửi mà còn thèm ăn tàn thuốc lá ở mức kinh khủng mặc dù trước khi mang thai có có thể là người không hút thuốc.

Than

Triệu chứng thèm ăn những món phi thực phẩm như tàn thuốc lá hay than được gọi là triệu chứng pica, ảnh hưởng đến khoảng 25-30 % mẹ bầu. Rất nhiều mẹ bầu đã thừa nhận rằng họ không thể kiềm chế cơn thèm ăn với món độc đáo là than.

Top những món ăn kinh dị mà những bà mẹ ốm nghén thèm ăn hình 2

Tuy nhiên theo các chuyên gia, việc thèm ăn than có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của thai kỳ, đặc biệt là sẽ không thể cung cấp dưỡng chất đến được với em bé để phát triển.

Đất

Kết quả khảo sát cũng chỉ ra rằng rất nhiều mẹ bầu đã cúi xuống nhặt đất để ăn khi đang đi trên đường. Một trường hợp điển hình là nữ ca sĩ Britney Spears đã tững tiết lộ món ăn mà cô thèm nhất trong thai kỳ đó là đất và gà rán.

Top những món ăn kinh dị mà những bà mẹ ốm nghén thèm ăn hình 3

Trong một cuộc khảo sát khác được tiến hành năm 2008 cũng chỉ ra rằng đất là một trong 10 món ăn được phụ nữ mang thai thèm nhất. Mặc dù không có bằng chứng rõ ràng khẳng định vì sao bà bầu lại có những cơn thèm kỳ dị này, tuy nhiên một số nhà khoa học cho rằng việc thèm đất, bùn có thể do cơ thể mẹ thiếu các dưỡng chất như đồng và sắt.

Hành tây

Top những món ăn kinh dị mà những bà mẹ ốm nghén thèm ăn hình 4

Đừng bất ngờ khi bạn nhìn thấy hình ảnh một mẹ bầu cầm củ hành tây cắn ngấu nghiến bởi cô ấy đang rất thích thú khi được thỏa mãn cơn thèm ăn của mình. Đây được coi là món ăn an toàn với bà bầu.

Sơn

Sơn dùng để sơn tường nhưng lại là món ăn khoái khẩu của một số mẹ bầu ốm nghén. Thậm chí có những bà mẹ còn thèm đến mức liếm trên tưởng để được thỏa mãn. Dù vậy, mẹ bầu cần biết rằng sơn có chứa những chất độc hại mà có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ.

Trứng chiên nước sốt bạc hà

Có một số mẹ bầu không thèm các món ăn phi thực phẩm như đất, than hay bùn… mà lại là những món ăn kết hợp rất lạ như trứng chiên nước sốt bạc hà là một ví dụ.

Top những món ăn kinh dị mà những bà mẹ ốm nghén thèm ăn hình 5

Theo một cuộc khảo sát mới đây, có rất nhiều cách kết hợp thực phẩm “điên rồ” mà mẹ bầu lại thích thú như cá ngừ ăn với chuối hay bánh xốp với nước sốt cà chua.

Đá lạnh

Top những món ăn kinh dị mà những bà mẹ ốm nghén thèm ăn hình 6

Một số mẹ bầu tiết lộ rằng việc ăn đá lạnh là cách giúp họ đỡ cảm giác buồn nôn hiệu quả nhất. Tuy nhiên đồ ăn này không có giá trị dinh dưỡng mà còn có thể khiến mẹ bầu bị viêm họng. Mẹ bầu nên có các bữa ăn khoa học, đầy đủ dinh dưỡng và nếu có cảm giác thèm ăn những món kỳ quái này, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Bạn có ăn một trong những món ăn phía trên để giảm ốm nghén không. Nếu có cũng đừng lo lắng mà hãy giảm bớt những thành phần này lại để đảm bảo cho sức khỏe của mình cũng như thai nhi nhé. Nếu có những chia sẻ về phương pháp chữa ốm nghén hãy chia sẻ cùng chúng tôi nha.

Loading...