Ướt bìu tinh hoàn là một trong những bệnh nam khoa ít khi được nói đến. Điều đó khiến nhiều nam giới không hiểu rõ về bệnh. Dẫn chứng là nhiều người có cảm giác bị ướt và lạnh bìu tinh hoàn nhưng vô cùng chủ quan không tìm hiểu kỹ. Do đó bệnh càng ngày càng phát triển thành mãn tính và dẫn đến nguy cơ vô sinh

Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa ướt bìu tinh hoàn nhé.

Nguyên nhân gây ướt bìu tinh hoàn

Do sinh lý: Có liên quan đến môi trường sống và yếu tố nghề nghiệp như: thời tiết nóng ẩm, ngồi lâu ít vận động hay do quần lót quá chật.

Ướt lạnh bìu tinh hoàn, bệnh nam khoa vô cùng nguy hiểm hinh 1

Do bệnh lý: Thường là biểu hiện điển hình của bệnh viêm tuyến tiền liệt; hoặc do căng tĩnh mạch, hay do bệnh viêm da bìu tinh hoàn, eczema bìu,…

Triệu chứng bệnh ướt bìu tinh hoàn

Tùy từng giai đoạn mà nam giới bị ướt bìu tinh hoàn sẽ có những biểu hiện sau đây:

Giai đoạn cấp tính: Da bìu sưng đỏ, nổi mẩn, ngứa ngáy và có thể gãi nhiều khiến lộ ra phần da bị đỏ bề mặt nhẵn bóng. Có thể kèm theo chứng kém ăn, phân loãng, nước tiểu vàng, một số trường hợp có thể thấy mụn nước và viêm loét nhẹ.

Ướt lạnh bìu tinh hoàn, bệnh nam khoa vô cùng nguy hiểm hinh 2

Giai đoạn mãn tính: Có thể ngứa hoặc không, thông thường sẽ nặng hơn nếu uống rượu, ăn thức ăn cay hoặc căng thẳng, stress,… Quan sát thấy da bìu có màu xám hoặc tím.

Bị ướt bìu tinh hoàn có nguy hiểm không?

Da bìu tinh hoàn bị ướt và lạnh có thể do sinh lý hoặc bệnh lý, tuy nhiên nếu chăm sóc không đúng cách có thể dẫn đến bệnh eczema. Nếu không can thiệp kịp thời bệnh tiến triển thành mãn tính, và nam giới có thể đối mặt với nhiều nguy cơ như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, suy giảm chức năng tình dục, vô sinh. Cũng có thể lây nhiễm bệnh phụ khoa cho bạn tình.

Ướt lạnh bìu tinh hoàn, bệnh nam khoa vô cùng nguy hiểm hinh 3

Bị ướt lạnh bìu tinh hoàn nguy hiểm hơn bạn tưởng, do đó nếu có những biểu hiện trên bạn nên thăm khám kịp thời và tìm ra nguyên nhân. Bệnh dễ chữa trị khỏi nên bạn không có gì phải lo lắng.

Trên đây là những nguyên nhân và thông tin về bệnh ướt bìu tinh hoàn. Đây là một trong những bệnh nguy hiểm đối với phái mạnh nhưng ít được nhắc tới vì thế hãy cập nhật thêm thông tin bệnh tại khoez.info để phòng tránh nhé. Ngoài ra nếu bạn có phương pháp chữa ướt bìu tinh hoàn hãy chia sẻ ngay với mọi người nha.

Loading...